Tổng quan ngành Công nghệ Thông tin – Viễn thông (CNTT-VT)

Nhìn chung, lĩnh vực Công nghệ thông tin và Viễn thông (ICT) đang tiếp tục có một phát triển vững mạnh, ngày càng khẳng định vai trò, vị trí của mình đối với sự phát triển của đất nước. Năm 2020, đại dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến khó lường trên phạm vi toàn cầu đã tác động đến mọi mặt kinh tế – xã hội của các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, ngành vẫn đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, duy trì mức tăng doanh thu bình quân 7,5% giai đoạn 2016-2020 với việc làm cho hơn một triệu người tại hơn 60.000 doanh nghiệp.

Tổng quan sau đây về lĩnh vực CNTT-VT dựa trên dữ liệu báo cáo hàng năm, sách trắng CNTT-VT Việt Nam và báo cáo tổng kết do Bộ Công Thương phát hành. Nó cho thấy bức tranh toàn cảnh về thực trạng và xu hướng CNTT tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

Published Tháng Mười 9, 2022
Author Nguyễn Tuấn Anh, Lê Quang Khánh, Nguyễn Phương Thông, Dương Thị Kim Xoa, Trần Bình Hậu
Topics ICT